Bộ Quốc phòng bàn giao 40 đăng kiểm viên cho Cục Đăng kiểm Việt Nam - 3

Lực lượng kiểm định viên quân sự sẽ hỗ trợ trong thời gian tới (Ảnh: Thế Hưng).

Thứ hai, giữ vững phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, có lối sống trong sáng, lành mạnh, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng, mua chuộc, móc nối làm những việc trái quy định của pháp luật. Trong ứng xử với nhân dân phải tận tình, tận tâm hướng dẫn chu đáo, tiếp đón chủ phương tiện chấp hành nghiêm quy trình kiểm định.

Thứ ba, chấp hành nghiêm quy trình phát ngôn với cơ quan báo chí, nhân dân. Thực hiện nghiêm 10 lời thề và 12 điều kỷ luật của quân nhân, góp phần xây dựng và củng cố đoàn kết quân với dân.

Thứ tư, đối với giáo viên, các đồng chí mang hết khả năng, kinh nghiệm của mình nhiệt tình truyền đạt cho học viên; bảo đảm huấn luyện đạt chất lượng cao nhất, an toàn, tiết kiệm. Chuẩn bị đầy đủ tài liệu, giáo án, trang thiết bị phục vụ cho lớp tập huấn đạt kết quả cao nhất.

Cuối cùng, với Ban tổ chức tập huấn phải thường xuyên hiệp đồng chặt chẽ với Cục Đăng kiểm Việt Nam, kịp thời giải quyết khó khăn phát sinh trong quá trình tập huấn. Bảo đảm đúng thời gian, chất lượng tốt, an toàn, hiệu quả; duy trì nghiêm điều lệnh quản lý bộ đội và quy định của ban tổ chức lớp tập huấn.

Bộ Quốc phòng bàn giao 40 đăng kiểm viên cho Cục Đăng kiểm Việt Nam - 4

Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp nhận bàn giao lực lượng đăng kiểm viên (Ảnh: Thế Hưng).

Tại buổi lễ tiếp nhận lực lượng đăng kiểm viên quân sự, ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của Bộ Quốc phòng, Cục Xe – Máy và các cơ quan của bộ quốc phòng hỗ trợ Bộ Giao thông vận tải trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Theo ông Thắng, trong giai đoạn vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng như ngành giao thông gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là thiếu nguồn lực đăng kiểm. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp với Cục Xe – Máy của Tổng Cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng, trao đổi các vấn đề về kỹ thuật, hạ tầng liên quan đến quy định để sớm triển khai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và 2 bộ trưởng.

Bộ Quốc phòng bàn giao 40 đăng kiểm viên cho Cục Đăng kiểm Việt Nam - 5

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng (Ảnh: Thế Hưng).

“Chúng tôi sẽ cân nhắc để phân bố hài hòa làm sao các đồng chí được biệt phái sang đều làm các vị trí trọng yếu, đông dân cư, đông doanh nghiệp. Không phân biệt trung tâm của Sở, Cục hay tư nhân, mục đích để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đăng kiểm phương tiện của người dân”, ông Nguyễn Chiến Thắng nói.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam hy vọng, trong quá trình về cơ sở, lực lượng đăng kiểm viên quân sự còn vướng mắc liên quan đến thực tiễn, đặc thù, kỹ thuật dân sự thì mong có sự trao đổi trực tiếp giữa các cán bộ chiến sĩ với cơ sở để nâng cao chất lượng đăng kiểm. Cục cũng bố trí các đầu mối liên lạc để đăng kiểm viên quân sự tiện trao đổi, liên lạc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here