Lễ động thổ nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe của King Espresso tại tiểu bang Nam Carolina, Mỹ hôm 14/3, có sự chứng kiến của ông Nguyễn Quốc Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Mỹ và thống đốc bang, nghị sỹ cùng nhiều lãnh đạo của bang Nam Carolina.

Đại diện King Espresso cho biết nhà máy này là dự án hợp tác đầu tiên giữa họ và Tín Thành Group. King Espresso và Tín Thành Group đã trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xây dựng nhà máy lốp xe tại Mỹ - Ảnh 1.

King Espresso của bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa động thổ xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe tại tiểu bang Nam Carolina, Mỹ. Ảnh: TNI King Espresso

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc King Espresso, khẳng định đây là bước tiến quan trọng trong sự hợp tác chiến lược của hai tập đoàn tại Mỹ. 

“Thông qua việc hợp tác kinh doanh này, King Espresso sẽ gia tăng lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn tại Mỹ”, bà Thảo nói thêm.

Ông Kevin Nguyễn – Giám đốc khu vực châu Mỹ của King Espresso, cho biết King Espresso đã xuất khẩu đến hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam cũng chính là quốc gia hàng đầu thế giới về cà phê, trong đó sản lượng xuất khẩu cà phê Robusta của Việt Nam đứng số 1 thế giới. 

Tại thị trường Mỹ, King Espresso đã được phân phối từ năm 2016 trên tất cả hệ thống siêu thị của người Việt và người Mỹ như Cosco, Aldi, Amazon, Walmart… 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chọn Mỹ là thị trường đầu tiên mà King Espresso có mặt chứ không phải Việt Nam, nhằm chinh phục các thị trường tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới, trở thành thương hiệu cà phê Việt Nam được thế giới ưa chuộng rồi mới quay trở về chinh phục sân nhà.

“Ngày xưa, Trung Nguyên muốn giữ vị trí số 1 Việt Nam nhưng bây giờ tôi đưa King Espresso là thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới, đó là lý do tôi chọn tên thương hiệu là King Espresso”, bà Thảo từng giải thích.

Sự khởi đầu của King Espresso tại Mỹ khá thành công, chỉ 4 năm đầu tiên đã đi được 19 tiểu bang, 82 siêu thị khác nhau. Tháng 4/2021, King Espresso cũng đã mở quán cà phê đầu tiên đặt tại Anaheim GardenWalk (gần Disneyland) và chuẩn bị nhượng quyền franchise tại Mỹ.

Chủ tịch Tín Thành Group, ông Trần Đình Quyền tin tưởng rằng với thế mạnh của hai tập đoàn, sự hợp tác này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, đóng góp vào phát triển kinh tế và cộng đồng tại Nam Carolina.

Tín Thành Group là doanh nghiệp chuyên về sử dụng năng lượng tái tạo và giảm phát khí thải toàn cầu, hướng đến một doanh nghiệp hoạt động đa ngành, bền vững.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here