Cảnh sát Thái Lan bắt sĩ quan “nổi loạn” liên tục nổ súng trong nhà - Ảnh 1.

Ảnh chụp từ máy bay điều khiển từ xa cho thấy ông Kittikan đang cố thủ trong phòng – Ảnh: POLICE TV

Ngoài ông Kittikarn bị thương, không có trường hợp thương vong nào khác được ghi nhận.

Trung tá Kittikarn là thanh tra viên tại Trung tâm Phát triển tình báo thuộc Cục Đặc vụ (SBB) – cơ quan thực thi pháp luật trực thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Ông Kittikarn có tiền sử bệnh tâm lý, theo báo The Nation.

Cuộc bao vây bắt đầu từ trưa 14-3, ngay sau khi có tiếng súng phát ra từ nhà của ông Kittikarn tại quận Sai Mai, thủ đô Bangkok. Người dân sống trong khu vực nhanh chóng được di tản. Chính quyền địa phương cũng tiến hành cắt điện với nhà ông Kittikarn.

Trong những giờ đầu tiên, cảnh sát ném 20 lon lựu đạn cay vào nhà người đàn ông này, nhưng không thể buộc ông ra khỏi nhà.

Các nỗ lực thương thuyết với ông  Kittikarn cũng thất bại. Ông  Kittikarn bị kích động, tiếp tục bắn súng lung tung suốt đêm 14 và sáng 15-3, theo báo Bangkok Publish.

Đến 6h20 sáng 15-3, cảnh sát mới đột nhập được vào tầng 2 nhà ông Kittikarn nhưng không thể tiếp cận kẻ gây rối ở tầng 1.

Khoảng hai tiếng sau, lực lượng được trang bị súng bắn đạn cao su tiến vào nhà từ bên hông. Một viên đạn do ông Kittikarn bắn ra trúng vào mũ bảo hiểm một sĩ quan đặc nhiệm nhưng không gây thương tích.

Cùng lúc này, thương thuyết viên của cảnh sát vẫn tiếp tục cố gắng thuyết phục ông Kittikarn từ bên ngoài. Họ thậm chí đã phát nhiều bài dân ca Thái Lan để giúp đối tượng bình tĩnh và đầu hàng.

Đến khoảng 11h hôm nay, cảnh sát đã vào được tầng 1 và khống chế thành công ông Kittikarn lúc 12h10.

Người dân trong khu nhà cho biết thường nghe thấy ông Kittkarn cãi nhau trên điện thoại. Đồng thời, họ cũng nghi ông từng nổ súng chỉ thiên vài lần, khiến mọi người hoảng sợ, theo báo Nation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here