KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Hôm 12 Tháng Ba, bà Lê Thị Nguyệt, phó giám đốc Sở Ngoại Vụ tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã nhận được công hàm của Lãnh Sự Quán Canada tại Sài Gòn đề nghị gia hạn thị thực cho con gái nạn nhân bị cán bộ ngân hàng Vietcombank lái xe hơi tông chết rồi bỏ trốn.

Theo báo Tiền Phong hôm 13 Tháng Ba, trước đó ông GG, 67 tuổi, quốc tịch Canada, chồng bà ĐTVA, 50 tuổi, người bị tài xế xe Mercedes tông chết rồi bỏ trốn trong vụ tai nạn giao thông xảy ra chiều 3 Tháng Ba, có đơn gửi Tổng Lãnh Sự Canada tại Sài Gòn xin hỗ trợ và bảo hộ công dân người Canada.

Nhân viên y tế cấp cứu cho nạn nhân ĐTVA sau vụ tai nạn. (Hình L.H/Tiền Phong)

Ông GG lo lắng mình sẽ bị phạt vì visa của con gái ông sẽ hết hạn hôm 11 Tháng Ba, nên nhờ lãnh sự quán Canada có thể can thiệp, phối hợp với giới hữu trách tỉnh Khánh Hòa bảo trợ công dân.

Cùng lúc, đại diện gia đình nạn nhân cho biết những ngày qua, có nhiều người xưng là thân nhân ông Ngô Duy Bình, trưởng Phòng Giao Dịch Vietcombank chi nhánh Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, người gây tai nạn, xin đến nhà thắp hương cho bà VA và tỏ ý thương lượng bồi thường.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân từ chối thương lượng vì cho rằng sau khi gây ra tai nạn, tài xế cố tình bỏ nạn nhân rồi tẩu thoát, nên sự việc cần phải được công an điều tra theo quy định pháp luật.

Báo VietNamNet cho hay vụ tai nạn xảy ra khoảng 4 giờ 20 phút chiều 3 Tháng Ba, trong lúc bà VA chạy xe gắn máy chở chồng và con gái đi trên đường Võ Nguyên Giáp, xã Diên An, huyện Diên Khánh, thì bị chiếc xe hơi Mercedes tông vào.

Hậu quả, ông GG bị thương phải nhập viện, còn bà VA (thường trú nhân Canada) chết sau đó. Con gái của họ might mắn không bị thương tích.

Điều đáng nói là sau khi gây tai nạn, tài xế xe hơi đã bỏ mặc nạn nhân lại hiện trường, lái xe rời đi. Sau nhiều ngày điều tra và truy tìm, công an phát hiện xe hơi liên quan đến tai nạn dưới hầm tòa nhà ở thành phố Nha Trang.

Chiếc xe Mercedes gây tai nạn rồi bỏ chạy, gia đình nạn nhân phải nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm. (Hình: Lữ Hồ/Tiền Phong)

Một số thông tin cho rằng người lái xe là ông Ngô Duy Bình đã được cơ quan công an ghi lời khai, xe gây tai nạn cũng được tạm giữ để khám dấu vết, trưng cầu giám định kỹ thuật.

Tuy nhiên, Công An huyện Diên Khánh cho biết chưa cung cấp thông tin báo chí về tài xế và chiếc xe hơi gây tai nạn vì “còn đang điều tra, thu thập thêm chứng cứ có liên quan.”

Liên quan đến vụ tai nạn này, gia đình nạn nhân VA đã gửi đơn đến Công An tỉnh Khánh Hòa và Lãnh Sự Canada tại Sài Gòn để hỗ trợ, sớm điều tra dứt điểm vụ tai nạn. (Tr.N) [kn]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here