NEW YORK, New York (NV) – Trong một cuộc phỏng vấn với nữ xướng ngôn viên Adriana Diaz của đài truyền hình của CBS hôm Thứ Năm, 9 Tháng Ba, Colin Kaepernick, cựu quaterback của đội San Francisco 49ers, người gốc da đen, cáo buộc cha mẹ nuôi (Mỹ trắng) của anh tiếp tục duy trì sự phân biệt chủng tộc trong gia đình họ, theo CNN Sports activities.

“Tôi biết cha mẹ yêu thương tôi, nhưng vẫn có những điều rất rắc rối mà tôi phải trải qua,” Colin, 35 tuổi, nói. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải cho thấy rằng, không, điều này có thể xảy ra trong nhà của bạn và cách bạn cùng nhau tiến lên trong khi giải quyết nạn phân biệt chủng tộc đang diễn ra dai dẳng.”

Colin Kaepernick tham dự buổi ra mắt loạt phim “Colin in Black and White” của Netflix tại viện bảo tàng nghệ thuật Los Angeles County, Los Angeles, California, hôm 28 Tháng Mười, 2021. (Hình: Leon Bennett/Getty Photographs for Netflix)

Kaepernick tiết lộ rằng khi còn nhỏ, khi anh để tóc xoăn, mẹ anh từng nói: “Tóc của con nhìn không đàng hoàng, con trông giống một nhóc tì du côn.”
“Những thứ đó giống như trở thành không gian khiến tôi không biết phải làm sao để định hướng với tình huống này. Nhưng nó cũng cho biết lý do tại sao hôm nay tôi để tóc dài,” cựu quaterback từng được coi là có nhiều triển vọng trong các đội NFL nói thêm.
Ông Rick và bà Teresa Kaepernick là một cặp vợ chồng sống ở Wisconsin. CNN đã cố gắng liên lạc với họ để xin bình luận nhưng chưa nhận được trả lời.
Loạt phim nhiều tập với nhan đề “Colin in Black and White” của Netflix kể lại thời thơ ấu của Kaepernick từ năm 2021. Trong đó có một cảnh mô tả khoảnh khắc mẹ anh gọi anh là “côn đồ” vì họ không chấp nhận mái tóc của anh.

Quarterback Colin Kaepernick trong màu áo San Francisco 49ers. (Hình: Thearon W. Henderson/Getty Photographs)

Cuốn sách có tựa đề “Colin Kaepernick: Thay đổi cuộc chơi” là “một cuốn hồi ký tự truyện mô tả chi tiết những năm trung học của Kaepernick trước khi anh bước vào lãnh vực thể thao chuyên nghiệp,” theo thông cáo báo chí của nhóm xuất bản Scholastic. Sách được đồng sáng tác với nhà văn nữ Eve Ewing.
Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Kaepernick cho biết anh vẫn mong muốn chơi soccer chuyên nghiệp.
Kaepernick không còn chơi soccer kể từ năm 2016 sau khi từ chối đứng hát quốc ca trước các trận đấu để phản đối sự tàn bạo của cảnh sát và sự bất công đối với chủng tộc khi còn là quaterback chính của đội San Francisco 49ers, một hành động gây nhiều tranh cãi. (KV) [đ.d.]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here