(PLO)- Tối 8-3, Tajikistan đã chơi thứ bóng như “đặc sản Hàn Quốc” khiến Hàn Quốc phải nhún nhường nhưng đội bóng Trung Á cũng phải nói lời chia tay…

Không ngờ đội bóng Trung Á Tajikistan lại chơi thứ “đặc sản” của Hàn Quốc nhuần nhuyễn làm đội bóng trẻ Hàn Quốc bối rối.

Trước lượt trận cuối cùng, Tajikistan đứng thứ ba khi có ba điểm, cùng điểm với đội nhì Jordan, nhưng Tajikistan thua hiệu số phụ. Chính vì thế Tajikistan “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng” đồng thời cầu could cặp trận cùng giờ giữa Jordan và Oman. Cụ thể là Oman ngăn không cho Joran chiến thắng vì danh dự của chính Oman dù đã hết cơ hội.

Khi Hàn Quốc bị Tajikistan cho ăn 'món kim chi nhiều ớt' ảnh 1

Hàn Quốc bở hơi tai để ngăn cản Tajikistan ghi bàn. Ảnh: AFC

Tajikistan chơi chính thứ “đặc sản” bóng đá của xứ kim chi để đối đầu với đội bóng trẻ Hàn Quốc, đó là những pha vào bóng trực diện bằng gầm giày rất quyết liệt và chơi không ngại va chạm.

Điều này lắm lúc đã làm cho các cầu thủ Hàn Quốc chùng chân bởi họ cần phải gìn giữ, tránh chấn thương. Hàn Quốc chỉ cần hòa là giữ vững ngôi đầu, đồng thời dễ tránh tránh Nhật Bản ở tứ kết rất quan trọng.

Khi Hàn Quốc bị Tajikistan cho ăn 'món kim chi nhiều ớt' ảnh 2

Tajikistan chơi thứ bóng đá rất nặng va chạm làm Hàn Quốc bối rối. Ảnh: AFC

Tajikistan chủ động chơi thứ bóng đá khô khốc khiến các cầu thủ Hàn Quốc ít dám giữ bóng vì ngại chấn thương.

Một trận đấu hay và giàu kịch tính nhưng rất tiếc là không có bàn thắng nào được ghi.

Mặt khác Tajikistan còn “chiến đấu đến cùng” nếu không có được chiến thắng thì có trận hòa, lúc đó Oman nếu vì danh dự đánh bại Jordan thì chính Tajikistan vào tứ kết.

Khi Hàn Quốc bị Tajikistan cho ăn 'món kim chi nhiều ớt' ảnh 3

Trung Quốc chạm trán với Kyrgyzstan là thách thứ không nhỏ vào tối 9-3. Ảnh: AFC

Hàn Quốc có cơ hội, rồi Tajikistan cũng có nhiều cơ hội rõ ăn track các chân sút của hai đội không thể tìm được đường vào lưới của nhau.

Với sự thể hiện quyết tâm cực cao cùng với cùng với lối chơi máu lửa với những cú “tắc bóng” rất nghiệt ngã từ các cầu thủ Tajikistan gây khó cho chính Hàn Quốc vốn cũng rất hay chơi thứ bóng đá nảy lửa này. Hàn Quốc có phần nhún nhường trước lối chơi mạnh mẽ và quyết liệt của Tajikistan và họ chỉ cần hòa là có 7 điểm duy trì ngôi nhất bảng C. Hàn Quốc đã làm được điều đó khi trận đấu hòa không bàn thắng.

Ở trận đấu cùng giờ cùng bảng C, Oman chỉ làm được điều cầm hòa Jordan không bàn thắng, họ đã hoàn thành nhiệm vụ “giúp” Tajikistan. “Lỗi” là ở Tajikistan không thể thắng Hàn Quốc để đi tiếp.

Như vậy thứ tự bảng C chung cuộc: 1- Hàn Quốc (7 điểm), 2-Jordan (4 điểm, hiệu số 2/2),3- Tajikistan (4 điểm, hiệu số 1/2),4- Oman (1 điểm).

Ngày 9-3 lượt trận cuối vòng bảng của giải, đó là lượt trận thứ 3 bảng D lúc 19 giờ: Nhật Bản-Saudi Arabia, Trung Quốc-Kyrgyzstan.

Như vậy đã xác định được sáu đội vào tứ kết: Uzbekistan, Iraq (bảng A), Iran, Úc (bảng B), Hàn Quốc, Jordan (bảng C).

DUY ĐỨC


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here