29 tuổi, tôi đã trải qua 2 cuộc tình nhưng không đi đến đâu. Tuổi tác ngày một lớn nên gia đình hối thúc nhiều lắm, không ngừng giới thiệu đối tượng hẹn hò cho nhưng tôi từ chối tất thảy, bởi tôi muốn mọi thứ đến một cách tự nhiên nhất.

Và rồi, định mệnh cho tôi gặp được anh. Tôi vốn là nhân viên y tế tại một trường học cấp 3, sau giờ làm, tôi làm thêm tại một quầy bán thuốc tây. Có cảm tình với tôi ngay từ đầu gặp mặt nên anh thường xuyên viện cớ đến mua thuốc để gặp gỡ tôi.

Anh còn kiên trì nhắn tin hỏi thăm tôi hàng ngày, cũng thường mua nước, đồ ăn đến quầy thuốc cho tôi. Có ngày, anh còn đợi trước cửa nhà thuốc tận 3 tiếng chỉ để đưa tôi về nhà. Sự ân cần, dịu dàng đó khiến tôi cảm động và dần rơi vào lưới tình.

Đăng ảnh cưới lên mạng, tôi hóa đá khi bị người lạ tố giật chồng, càng chua xót hơn khi nghe lời thú nhận của - Ảnh 1.

Khi đăng ảnh cưới, tôi hóa đá khi có người lạ vào bình luận. tố giật chồng (Ảnh minh họa)

Sau 3 tháng làm người yêu của anh, tôi dẫn anh theo trong chuyến du lịch do trường tôi tổ chức. Rồi chuyện gì đến cũng đã đến, đó là một đêm đáng nhớ của hai đứa.

Sau chuyến đi chơi, tôi chủ động bàn tới chuyện kết hôn và anh ngay lập tức đồng ý. Cả hai phấn khởi tìm hiểu chỗ chụp hình cưới, nhà hàng tiệc cưới,… Lúc nhận được hình cưới, tôi ngồi cười ngây ngốc trong hạnh phúc, lật giở từng tấm ảnh. Nhìn tôi và anh thật xứng đôi làm sao.

Tôi chọn một tấm hình thật đẹp để đăng lên Fb thay cho lời thông báo rằng tôi đã thoát “ế”. Nào ngờ, một người lạ mặt lại vào bình luận một câu khó hiểu: “Làm trong môi trường trường học, nơi ươm mầm thế hệ tương lai mà lại đi giật chồng người khác”. 

Đưa anh xem, nhưng anh nói chắc người ta bình luận nhầm thôi, nên tôi cũng không để ý nhiều, lặng lẳng xóa dòng bình luận “kém duyên” đó đi. Thế nhưng vài tiếng sau, một vài người bạn lại nhận được tấm hình từ người lạ nên gửi cho tôi xem.

Tôi hóa đá tại chỗ khi thấy trong tấm ảnh cưới là chồng sắp cưới và một người phụ nữ lạ mặt. Tôi mang tấm ảnh tới chất vấn chồng sắp cưới, rồi sốc ngửa trước lời thú nhận của anh.

– Xin lỗi vì đã giấu diếm em. Cô ấy là vợ cũ của anh, mới ly hôn được 8 tháng. Chắc cô ấy nghĩ em là người thứ 3 chen chân phá hoại gia đình người khác, tức quá nên mới làm ra trò này. Mà thực ra anh từng có 2 đời vợ rồi. 

Anh cưới lần đầu tiên khi mới 20 tuổi, thời đó còn trẻ người non dạ, chưa suy nghĩ chín chắn nên cãi bố mẹ để lấy vợ. Kinh tế khi đó còn chưa có, không chịu được khổ nên sau đó cô ấy đã bỏ anh theo người đàn ông khác giàu có hơn sau hơn 5 năm chung sống. Cũng could hai đứa chưa có con với nhau, thực ra là có nhưng cô ấy bị sảy thai, nên chia tay không vướng bận gì. 

Sau này anh gặp người vợ thứ 2, tức người gửi tấm ảnh này cho bạn em. Tụi anh có một đứa con với nhau nhưng cô ấy nuôi dưỡng. Nguyên nhân ly hôn là do không hợp nhau. Tính ra, em là người vợ thứ 3 của anh.

Tôi thật không ngờ anh chỉ mới 31 tuổi nhưng đã có tới 2 đời vợ. Sau đó, tôi phát hiện mình có thai, nhưng vì không thể chấp nhận nổi sự thật khó tin này nên vẫn muốn hủy hết đám cưới, bỏ cái thai để làm lại từ đầu.

Nhưng rồi, khi anh quỳ xuống cầu xin tha thứ, tôi lại mủi lòng. Một phần cũng là tôi không muốn gia đình bị mang tiếng xấu nên đành đánh liều làm đám cưới để giữ hình ảnh cho gia đình cũng như cho đứa con trong bụng một mái nhà.

Không ngờ chỉ 3 tháng sau cưới, anh lại gặp gỡ, tán tỉnh người phụ nữ khác bên ngoài. Ngày sinh nhật tôi, anh cũng chẳng đoái hoài, đi chơi suốt 2 ngày bên người mới. Người phụ nữ này cũng từng ly hôn và đang nuôi 2 con trai. 

Dù biết tất cả nhưng tôi vẫn cố gắng nhắm mắt làm ngơ, nuốt nước mắt vào trong vì không muốn bị ảnh hưởng tới đứa con trong bụng. Bởi với tôi lúc đó, con là tất cả.

Đăng ảnh cưới lên mạng, tôi hóa đá khi bị người lạ tố giật chồng, càng chua xót hơn khi nghe lời thú nhận của - Ảnh 2.

Vốn muốn hủy hết đám cưới, nhưng khi anh quỳ gối cầu xin thì tôi lại mủi lòng. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ả nhân tình kia lại trơ trẽn thách thức giới hạn của tôi. Khi tôi mới sinh con được 1 tháng, chị ta gửi hình ảnh tình cảm của người qua cho tôi, khoe những món quà anh tặng với lời lẽ đầy thách thức.

Không muốn làm lớn chuyện, bởi kết cục này một phần cũng là do tôi. Nếu năm xưa tôi không yêu nhanh cưới vội, tìm hiểu kỹ càng hơn thì có lẽ đã không nhận về trái đắng như vậy. 

Anh ta, tôi cho không chị. Chị làm ơn giữ gìn cẩn thận giúp tôi nhé, kẻo anh ta ra ngoài hại đời người khác. Tôi cảm ơn chị”, tôi đáp trả người phụ nữ kia rồi viết đơn ly hôn luôn.

Có lẽ đã có niềm vui mới nên anh ta không còn níu kéo như năm xưa nữa, dứt khoát ký vào đơn ly hôn. Thực ra khi bước chân vào cuộc hôn nhân này, tôi không có hy vọng hay tâm nguyện xây dựng mái ấm hạnh phúc lâu dài với anh ta, nhưng sao khi thấy chồng dứt khoát đặt bút ký, lòng tôi vẫn dội lên nỗi chua xót khó tả. 

Dù gì tôi và anh ta cũng từng là vợ chồng, có với nhau một đứa con, sao anh ta lại bạc bẽo như thế chứ? 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here