Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội XVII Công đoàn Thành phố; đồng thời thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô; tri ân, động viên khích lệ nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn xuất sắc trong công tác, lao động, sản xuất và hoạt động Công đoàn…

Tới dự chương trình, về phía lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam có đồng chí Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Đỗ Hồng Vân – Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Về phía lãnh đạo thành phố Hà Nội có các đồng chí: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai; Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh; Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh. 

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac

Đại biểu tham dự chương trình.

Khai mạc chương trình, đồng chí Phạm Quang Thanh – Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố thay mặt tổ chức Công đoàn và đội ngũ nữ CNVCLĐ Thủ đô đã ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng cũng như ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng bày tỏ niềm trân trọng, tự hào về sự phát triển và những đóng góp của đội ngũ nữ CNVCLĐ Thủ đô đối với sự phát triển của Thủ đô, đất nước. Đồng chí cho biết, cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Thủ đô, đội ngũ nữ CNVCLĐ ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Với hơn 390 nghìn nữ CNVCLĐ (chiếm 57% tổng số CNVCLĐ), có mặt trên mọi lĩnh vực công tác, từ tham gia công tác quản lý, đến chuyên môn và trực tiếp sản xuất. Nối tiếp truyền thống của phụ nữ Việt Nam được hun đắp qua nhiều thế hệ, nữ CNVCLĐ Thủ đô đã không ngừng phát huy vai trò và năng lực, sức sáng tạo của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước. Với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tổ chức Công đoàn cũng thấy được trách nhiệm của mình trong xây dựng đội ngũ nữ CNVCLĐ Thủ đô trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, những người phát triển toàn diện cả về trí lực, thể lực và tâm lực, những nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-2

Đồng chí Phạm Quang Thanh – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình.

Đồng chí Phạm Quang Thanh cho biết, trong những ngày tháng 3 này, các cấp Công đoàn Thành phố đều dành những hoạt động hướng đến nữ CNVCLĐ; phối hợp, đề nghị chuyên môn, người sử dụng lao động hỗ trợ nguồn lực, để chăm lo thiết thực hơn, hiệu quả hơn cho nữ CNVCLĐ, giúp nữ CNVCLĐ thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Riêng LĐLĐ Thành phố đã dành những tình cảm, sự sẻ chia, trao hỗ trợ đến 1.793 nữ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 1,8 tỷ đồng; vận động ủng hộ; trao tặng áo dài cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Tặng áo dài – Trao yêu thương – Giữ gìn nét đẹp truyền thống”, đến nay đã quyên góp được hàng nghìn bộ áo dài và sẽ được trao tặng cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp “Tháng Công nhân” năm 2023.

LĐLĐ Thành phố cũng tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; biểu dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; động viên, khích lệ nữ CNVCLĐ thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, góp phần nâng cao vị thế của nữ CNVCLĐ trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-3

Toàn cảnh chương trình.

“Đặc biệt, “Chương trình Nghệ thuật” được tổ chức ngày hôm nay, như một lời tri ân của LĐLĐ Thành phố đối với những đóng góp, trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ chủ chốt Công đoàn các cấp trong cả nhiệm kỳ qua; cũng như thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô; tri ân, động viên khích lệ nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn xuất sắc trong công tác, lao động, sản xuất và hoạt động Công đoàn. Thông qua đó, tạo động lực để nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiếp tục có những đóng góp, cống hiến tốt hơn nữa trong thời gian tới”- đồng chí Phạm Quang Thanh nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng bày tỏ niềm tin tưởng và mong muốn mỗi nữ CNVCLĐ sẽ vừa là một tấm gương, vừa là một tuyên truyền viên về phẩm chất Phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, phát huy năng lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, công tác; thực hiện tốt vai trò làm mẹ, làm vợ; luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu và kỷ cương trong công việc; khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp đổi mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và đất nước.

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-4

Nữ cán bộ Công đoàn và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động háo hức chờ đón Chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể, gồm: Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và Công đoàn Công ty cổ phần in và Bao bì Goldsun (thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội);

– Tặng Bằng khen cho 4 tập thể, gồm: Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và dịch vụ Quốc tế (thuộc LĐLĐ quận Đống Đa); Công đoàn Công ty TNHH MTV In báo Nhân dân Hà Nội (thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm); Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Sóc Sơn (thuộc LĐLĐ huyện Sóc Sơn); Công đoàn Trường THPT Xuân Giang (thuộc LĐLĐ huyện Sóc Sơn)

– Tặng Bằng khen cho 4 cá nhân, gồm: Chị Khuất Thị Thu Hà – Trại trưởng Trại Thực nghiệm 2 Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì (thuộc LĐLĐ huyện Ba Vì); Tô Thị Thủy – Trưởng phòng Xuất nhập khẩu Công ty TNHH Canon Việt Nam (thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội); Nguyễn Thị Phương Dung – nhân viên Bộ phận đánh bóng Công ty TNHH phụ tùng xe máy – ô tô Goshi – Thăng Lengthy (thuộc Công đoàn Công Thương Hà Nội); Nguyễn Thị Phụ – Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Hoàng Liệt (thuộc LĐLĐ quận Hoàng Mai).

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-5

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-6

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua..

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-7

Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh trao Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-8

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua..

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-9

Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh và Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua..

Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc với các ca sĩ nổi tiếng

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-10

Tiết mục biểu diễn của ca sĩ Trung Quân Idol.

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-11

Chị Nguyễn Thị Vân (huyện Ứng Hòa): Tôi chưa bao giờ được tham gia một sự kiện có quy mô lớn như thế này.

Diện bộ quần áo tươm tất đến dự Chương trình với niềm háo hức, chị Nguyễn Thị Vân vui vẻ trò chuyện với con gái 8 tuổi về những ca sĩ khách mời nổi tiếng sẽ biểu diễn tối hôm nay. Chị Vân cho biết, khi nhận được giấy mời tham gia chương trình chị rất mong chờ. Từ 17h30, 2 mẹ con chị Vân đã rời nhà để đến Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

“Tôi chưa bao giờ được tham gia một sự kiện có quy mô lớn như thế này. Đến đây, tôi và con được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, giao lưu cùng với các chị em tại nhiều đơn vị. Bản thân tôi cũng thích ca hát để giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc. Tôi mong tổ chức Công đoàn sẽ có nhiều chương trình văn nghệ như thế này hơn nữa để đông đảo đoàn viên, người lao động được tham gia”, chị Vân nói.

Chị Vân bày tỏ thêm, điều chị cảm thấy xúc động nhất là LĐLĐ thành phố Hà Nội dành nhiều tâm huyết để tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến rất gần. Qua đó đã tạo động lực để bản thân chị và đông đảo nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô tiếp tục có những đóng góp, cống hiến trong thời gian tới cũng như khơi dậy niềm tự hào và truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Phú La (quận Hà Đông): Hoạt động thiết thực này giúp tôi có thêm động lực để thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới.

Ton vinh, tri an nu can bo, doan vien Cong doan Thu do xuat sac-Hinh-12

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết: Hôm nay tôi cảm thấy rất phấn khởi cũng như vinh dự, tự hào khi được đại diện cho Công đoàn cơ sở tham dự Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022 và “Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc”.

“Hội nghị là sự ghi nhận của Công đoàn cấp trên, Liên đoàn Lao động Thành phố đối với các đồng chí cán bộ Công đoàn. Từ hoạt động ý nghĩa và thiết thực này giúp tôi có thêm sự động viên, động lực để thực hiện tốt hơn nữa công việc trong thời gian tới. Với Chủ tịch Công đoàn như tôi cần làm tốt nhiệm vụ, mang thêm quyền lợi hơn nữa cho đoàn viên, người lao động trong đơn vị” – chị Thu Hiền chia sẻ.

Theo đó, khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Công đoàn đơn vị, chị Thu Hiền đã phải bố trí, sắp xếp, hy sinh rất nhiều từ công việc nhà cho tới công việc tại trường. Vì vậy, bí quyết giúp chị Thu Hiền hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó chính là sự đồng lòng, hậu thuẫn từ gia đình, cũng như sự tham gia, hỗ trợ giúp đỡ từ các chị em, đồng nghiệp trong nhà trường…


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here