(PLO)- Hàn Quốc trở thành đội thứ ba sau Việt Nam và chủ nhà Uzbekistan toàn thắng kể từ đầu VCK U-20 châu Á.

U-20 Hàn Quốc là đội thứ ba sau Việt Nam (VN) và chủ nhà Uzbekistan toàn thắng kể từ trận đầu ra quân tại vòng chung kết (VCK) U-20 châu Á.

Bảng C với lượt trận thứ hai vừa kết thúc, Hàn Quốc có thành tích giống VN và Uzbekistan khi có chiến thắng thứ hai liên tiếp để duy trì ngôi đầu bảng.

Cho đến nay có ba đội của ba bảng toàn thắng, đó là chủ nhà Uzbekistan (bảng A), VN (bảng B) và Hàn Quốc (bảng C).

Theo chân U-20 Việt Nam và chủ nhà, Hàn Quốc cũng toàn thắng ảnh 1

Khó ghi bàn vì Jordan cũng muốn tìm bàn thắng thứ hai, nhưng sơ hở là Hàn Quốc trừng phạt ngay tức khắc. Ảnh: CTP

Trở lại với trận đấu bảng C chiều 5-3, Jordan đã thi đấu rất ấn tượng và mục tiêu của họ cũng tìm chiến thắng thứ hai liên tiếp sau trận đầu đánh bại Tajikistan 2-0. Tuy nhiên Hàn Quốc quá mạnh không chỉ so với các đội bảng C mà là ứng viên vô địch giải.

Sau trận đầu hủy diệt Oman 4-0, Hàn Quốc cũng muốn sớm giành vé vào tứ kết.

Theo chân U-20 Việt Nam và chủ nhà, Hàn Quốc cũng toàn thắng ảnh 2

Trước đó Hàn Quốc đánh bại Oman 4-0 rất dễ. Ảnh: CTP

Tuy nhiên Jordan cũng “ủ mưu” này nên trận đấu rất căng và kịch tính. Dù Jordan trận đầu thắng Tajikistan nhưng đối đầu với Hàn Quốc, họ cầm cự được 65 phút không cho ứng viên này ghi bàn, có thể nói là thành công rồi. Hàn Quốc rất nỗ lực để tìm chiến thắng thứ hai nhưng Jordan đã chơi rất chắc chắn khiến các cầu thủ trẻ xứ Kim chi rất khó tìm đường vào lưới Jordan.

Tuy nhiên phút 65, thủ môn Murat Alfaluji mắc sai lầm. Anh “xuất tướng” ra ngoài vòng cấm nhằm ngăn cản cơ hội của Hàn Quốc khi đồng đội phòng ngự bị lỗi. Pha phá bóng lên của Alfaluji đi tầm thấp văng mạnh vào đồng đội rồi đến chân Bae Jun-ho, cầu thủ này tranh thủ ngay cơ hội khi cầu môn trống sút bóng cong hình “quả chuối” từ xa, Alfaluji lao về nhưng không với tới bóng đành nhìn bóng bay vào lưới.

Theo chân U-20 Việt Nam và chủ nhà, Hàn Quốc cũng toàn thắng ảnh 3

Oman (trắng) trong trận thua Hàn Quốc 0-4 và và bây giờ thua 0-1 trước Tajikistan. Ảnh: CTP

Cầm cự trước Hàn Quốc rất tốt nhưng bị lỗi trong thoáng chốc và trả giá, Jordan bắt đầu chệch choạc. Đến phút 71 thì Hàn Quốc nhân đôi cách biệt 2-0 do công của Kan Seong-jin, đây cũng là tỉ số chung cuộc của trận đấu.

Ở trận đấu cùng bảng sau đó, Tajikistan có được chiến thắng quan trọng trước Oman 1-0. Bàn thắng do công Amadoni Kamolov ghi phút 80

Thứ tự bảng C sau hai lượt trận: 1- Hàn Quốc (6 điểm), 2- Jordan (3 điểm, hiệu số 2/2), 3- Tajikistan (3 điểm, hiệu số 1/2), 4- Oman (1 điểm, 0/4).

Ngày 6-3, bảng D diễn ra lượt trận thứ hai: Nhật Bản-Kyrgyzstan (17 giờ), Trung Quốc-Saudi Arabia (19 giờ).

Dự đoán là bảng này Nhật Bản cũng theo chân VN, Uzbekistan, Hàn Quốc có chiến thắng thứ hai liên tiếp.

THANH HÀ


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here