Xem MV Thị Mầu của Hoà Minzy:

Sau 3 năm kể từ MV Không thể cùng nhau suốt kiếp, Hòa Minzy trở lại bằng MV Thị Mầu trong một buổi họp báo khá hoành tráng tại TP.HCM tối 5/3. Thị Mầu được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Phong, do Masew sản xuất âm nhạc.

0-hoa-06.jpg

0-hoa-03.jpg
Hoà Minzy với trang phục ấn tượng tại buổi ra mắt MV Thị Mầu

Ca khúc sở hữu giai điệu hiện đại, sôi động kết hợp hài hòa cùng những chất liệu dân gian Việt Nam như câu chuyện về nhân vật Thị Mầu, các nhạc cụ cổ truyền đến hình ảnh sân khấu chèo, trang phục chèo. Thị Mầu được ấp ủ thực hiện từ 7 năm về trước sau Ăn gì đây – một sản phẩm hiện đại pha âm hưởng truyền thống từng để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp của Hòa Minzy. 

tnh_4985.jpg

tnh_5039.jpg
Ca sĩ quê Bắc Ninh ấp ủ dự án này suốt 7 năm, một phần vì dịch Covid-19

Ca khúc miêu tả về một Thị Mầu hết mình theo đuổi tình yêu, hạnh phúc, có cá tính riêng và dám vượt qua những khuôn khổ vốn có. Bằng giọng ca nội lực, âm nhạc đầy tính xu hướng cũng như hình ảnh độc đáo, Thị Mầu qua cách thể hiện của Hòa Minzy hứa hẹn sẽ đến gần hơn với khán giả trẻ.

tnh_4840.jpg

tnh_4854.jpg
Giọng ca xinh đẹp bày tỏ tình yêu với chèo

Dù ca khúc xoay quanh Thị Mầu, nhưng Hòa Minzy và ê-kíp lại không chọn cách kể câu chuyện về nhân vật này. MV mở màn tại một sân khấu chèo, khi mọi người đang tất bật chuẩn bị cho vở diễn thì NSƯT Thu Huyền – người từng vào vai Thị Mầu thành công nhất đang chỉ dạy cho cô học trò của mình – Hòa Minzy cách diễn Thị Mầu.

Sau buổi tập, cô học trò ra về nhưng vẫn miệt mài tập luyện những động tác của Thị Mầu trên đường, đến mức một cô Thị Mầu phá cách đã thực sự xuất hiện. Kể từ đó, cô Thị Mầu phá cách bắt đầu hành trình rong ruổi khắp phố phường Hà Nội, hồn nhiên nhảy múa, hát ca. 

05.jpg
Đồng nghiệp thân thiết đến ủng hộ Hoà Minzy như Anh Tú, Erik, Quân AP, Khải Đăng, Duy Khánh, Bùi Công Nam…

Từng động tác và chuyển động của Thị Mầu kết hợp cùng kỹ xảo mapping, mở ra một không gian vừa thân thuộc, vừa truyền thống và huyền ảo qua những hình ảnh cột đình, bông hoa, tấm chiếu… Không gói gọn phần trình diễn của Thị Mầu trên sân khấu chèo, Hòa Minzy và ê-kíp đầu tư kỹ thuật quay mapping chỉ có ở các competition lớn trong MV để mang đến trải nghiệm mãn nhãn cho khán giả. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here